Đăng kýIndexCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênBảng tin CTIMNhómĐăng Nhập

 

 ----[L]--- Những khác biệt nguy hiểm giữa Mac OS X và Windows

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giả Thông điệp
Luv

†•[¥]-ô-[€]-ố-[Ï]•†




Tổng số bài gửi : 981
Points : 179233
Reputation : 110029
Join date : 29/09/2009
Age : 26
Đến từ : ---- Quận 4 ----

Bài gửiTiêu đề: ----[L]--- Những khác biệt nguy hiểm giữa Mac OS X và Windows   Fri Oct 30, 2009 8:12 pm

Nếu bạn vừa chuyển từ Windows sang Mac OS X, hoặc ngược lại (tại sao không, khi Windows 7 là một trong những HĐH tốt nhất), thì hãy cẩn thận! Một số khác biệt giữa hai HĐH sẽ gây rắc rối cho bạn, thậm chí có thể làm mất dữ liệu.


Mark Wheadon chia sẻ trên blog của mình một số điểm khác biệt nguy hiểm bạn nên biết.
Nguồn gốc của rắc rối

Sự khác biệt nay không nguy hiểm, nhưng nó gây phiền phức cho bạn. Hãy chú ý: khi một cửa số ứng dụng không nằm trên cùng (không ở trạng thái kích hoạt), bạn nhấp chuột lên cửa sổ đó thì ứng dụng sẽ kích hoạt. Với OS X, chỉ có vậy! Nhưng với Windows, cú nhấp chuột đó sẽ được chuyển đến ứng dụng.

Thí dụ, trong Windows, khi một trình duyệt nằm dưới một cửa số khác, bạn nhấp chuột vào liên kết (phần không bị khuất) thì trình duyệt sẽ kích hoạt, đồng thời mở liên kết đó. Với OS X, trình duyệt không nhận được cú nhấp chuột này. Bạn phải nhấp thêm một lần nữa.
Nguy hiểm hơn

Đây thực sự là khác biệt nguy hiểm: bạn kéo một thư mục vào một nơi đã có thư mục cùng tên. Cả hai HĐH sẽ cảnh báo thư mục đã tồn tại, và yêu cầu bạn xác nhận. Nếu bạn chuyển từ Windows sang OS X, hãy cẩn thận với nguy cơ mất dữ liệu!

Trong thí dụ dưới đây, bạn đã có một thư mục chứa một số bản nhạc của Franz Ferdinand. Bạn kéo một thư mục khác cùng tên, chứa một số bản nhạc khác vào. Windows sẽ thông báo “các tập tin cùng tên nằm trong thư mục sẽ bị ghi đè”:

Bạn chỉ việc trả lời “Yes” là xong, nội dung hai thư mục sẽ được nhập vào. Với OS X, hãy cẩn thận, đọc kĩ câu cảnh báo dưới đây:

“Thư mục sẽ bị thay thế” - nghĩa là nếu bạn xác nhận mà không đọc kĩ (nhấp Replace), toàn bộ nội dung trong thư mục cũ sẽ bị xóa và thay bởi các bài hát mới. Thường thì đây không phải là điều bạn mong muốn.
Nguy cơ xóa nhầm

Một nguy cơ khác, chẳng hạn bạn kéo tập tin từ đĩa này sang đĩa khác trong hai cửa số khác nhau. Sau đó bạn đổi ý và bấm nút xóa (Delete trong Windows, hoặc Cmd+Quay lùi trong Mac OS). Với Windows, cửa số đích sẽ ở trạng thái kích hoạt, và tập tin mới chép bị xóa. Nhưng với Mac, cửa sổ nguồn luôn ở trạng thái kích hoạt sau khi chép xong, do đó thao tác của bạn sẽ xóa mất tập tin gốc!

Các điểm khác biệt này đều có cách giải quyết. Đây là kinh nghiệm của TTCN:

* Trong trường hợp đầu, nếu bạn chỉ muốn kích hoạt cửa sổ, hãy cẩn thận: bấm vào tiêu đề hoặc thanh cuộn để tránh một cú nhấp chuột không mong muốn.
* Để tránh bị thay thế trong Mac, hãy mở thư mục nguồn, chọn tất cả (Cmd+A) rồi kéo vào thư mục đích.
* Để tránh xóa nhầm, trong cả Windows lẫn Mac, bạn có thể dùng chức năng Hoàn tác (Undo) bằng phím tắt Ctrl+Z trong Windows hoặc Cmd+Z trong Mac.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 

----[L]--- Những khác biệt nguy hiểm giữa Mac OS X và Windows

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum: Bạn không có quyền trả lời bài viết
—»†•_Welcome to Forum I.T_•†«— :: —»†• CÔNG NGHỆ THÔNG TIN :: THỦ THUẬT -
Forumotion.com | © phpBB | Free forum support | Report an abuse | Sosblogs.com